Search “video clip cưới” và dạo Youtube một vòng, ta sẽ bắt gặp rất ít những clip cưới dài khoảng 1 2 tiếng đồng hồ như những thước phim cưới truyền thống mà thay vào đó là những video chỉ dài tầm 4-5 phút nhưng vẫn diễn đạt được hết nội dung của một buổi lễ cưới. Một số bạn băn khoăn tại sao lạ có sự thay đổi trong phong cách quay đến thế và nó được gọi như thế nào? Ngày hôm nay, Chupanhsukien.info sẽ giới thiệu cho bạn một xu hướng quay phim cưới không phải là mới nhưng đang gây sốt trong làng nghệ thuật phim cưới hiện đại đó chính là quay phim phóng sự cưới.

quay phim phóng sự cưới

Quay phim phóng sự cưới là gì?

Phóng sự cưới (nguyên gốc tiếng Anh là Wedding Journalism Photography), là một phong cách quay phim cưới mang hơi hướng phóng sự. Với xu hướng chắt lọc những giá trị tinh hoa nhất bằng công nghệ tân tiến hiện đại, quay phim phóng sự cưới giúp bạn có những thước phim ngắn nhưng lột tả vô cùng chính xác, chân thực cảm xúc cũng như tính chất trang trọng mang buổi lễ cưới của bạn mang lại.

Phim phóng sự cưới thường chỉ kéo dài từ 3 đến 15 phút. Cách biên tập nội dung ngắn gọn này giúp clip phóng sự cưới của bạn đi sâu vào những khoảnh khắc đáng nhớ, tạo cho người xem cảm giác thích thú cũng như không gây mệt mỏi giống như khi xem clip cưới truyền thống dài hàng tiếng đồng hồ.

Xem thêm tại: https://boongwedding.com/quay-phim-phong-su-cuoi-la-gi/

Quay phim phóng sự cưới có gì độc đáo hơn so với các phong cách quay phim khác

Điểm sáng và cũng chính là đặc điểm then chốt khiến quay phim phóng sự cưới được hết lời tán dương đó chính là không có một kịch bản nào được lên trong ngày cưới. Vì vậy, phong cách quay phim này đòi hỏi ekip quay phim phải có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng với sự khéo léo, tỉ mỉ và tố chất nghệ sĩ. Họ sẽ phối hợp ăn ý, nhịp nhàng cùng với CD CR, hai bên họ hàng cho ra mắt những thước phim để đời, đáng giá nhất của mỗi một cặp đôi.

Tự nhiên chính là yếu tố cốt lõi tạo nên nét độc đáo của quay phim phóng sự cưới, khi đó CD CR không cần quá chú tâm vào máy quay khi ekip đang tác nghiệp.Thậm chí, nhiều lúc nhân vật chính sẽ không biết rằng mình đang “bị” quay phim. Do đó, phim phóng sự cưới có khả năng tự sự cao, lột tả chân thực nhất cảm xúc của CD CR cũng như không khí trang trọng thiêng liêng của buổi lễ cưới.

 

Một số clip quay phóng sự cưới đẹp

Một số lưu ý khi quay phim phóng sự cưới dành cho CD CR

Để có một clip phóng sự cưới đẹp, ta không thể không nhắc đến thành phần quan trọng nhất cũng như là nhân vật chính của những thước phim đó là CD CR. Vậy họ cần phải chuẩn bị những gì trong ngày lễ trọng đại này của mình để vừa có một thước phim thật hoàn hảo mà vẫn tràn ngập cảm xúc trong buổi lễ cưới?

Đơn giản và tự nhiên luôn đặt lên trên hết

Bạn chỉ cần thật sự xinh đẹp và thoải mái trong chính ngày cưới của mình thay vì luôn phải có những suy nghĩ lo toan không cần thiết. Điều này sẽ khiến lễ cưới của bạn trở nên tự nhiên, giúp cho việc quay phim đám cưới có thể bắt được những khung hình đẹp mắt và đáng nhớ.

Kế hoạch là một phần không thể thiếu

Thống nhất một bản kế hoạch sơ bộ nhất quyết phải được thực hiện nhưng bạn không cần phải lên kế hoạch một cách quá chi tiết khi quay phim phóng sự cưới bởi không phải lúc nào thực tế cũng diễn ra đúng như bạn dự định, hãy cứ thuận theo thự nhiên.
Thêm vào đó, trước khi lễ cưới diễn ra, bạn nên chia sẻ cho ekip thực hiện quay phim những thông tin cần phải lưu ý hay những câu chuyện tình yêu đặc biệt để họ có thể tưởng tượng, bao quát vấn đề khi quay phim và xử lý hậu kì phim sau này.

Lựa chọn studio tốt và chất lượng là yếu tố vô cùng quan trọng

Trên địa bàn Hà Nội và khắp các tỉnh miền Bắc, có vô vàn các studio mở ra với hàng trăm các gói chụp khác nhau nhưng không phải ai cũng có đủ chuyên môn, kinh nghiệm cũng như thái độ phục vụ tốt. Boong Wedding hiểu rằng, chỉ có những studio uy tín với tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm mới cho bạn có được những thước phim với chất lượng hoàn hảo nhất. Lựa chọn được studio phù hợp là bước then chốt quyết định những khoảnh khắc trong lễ cưới của các bạn được lưu giữ lại như thế nào.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi đã xung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản nhất về quay phim phóng cưới. Mong rằng các cặp đôi sẽ có lựa chọn đúng đắn để có được những thước phim cưới hoàn hảo nhất cuộc đời mình.

Có thể bạn quan tâm:

Quay phim phóng sự cưới đẹp, chuyên nghiệp tại Hà Nội

Chụp ảnh sự kiện cưới – dịch vụ không thể thiếu cho mùa cưới này

5 mẹo cho buổi chụp sự kiện thêm hoàn hảo

 

Nguồn: Chupanhsukien.info