Cùng với sự phát triển chóng mặt của công nghệ kĩ thuật số, dịch vụ quay phim sự kiện được rất nhiều khách hàng là các tổ chức, cá nhân hay doanh nghiệp quan tâm. Tuy nhiên, để tạo nên một thước phim đẹp cần có sự kết hợp của rất nhiều yếu tố, một trong những yếu tố quyết định là góc quay. Vậy góc quay có tác động như thế nào đến việc quay phim chuyên nghiệp?

Góc quay là gì?

Góc quay chính là góc nhìn từ máy quay với chiều sâu, chiều dài, chiều rộng cân xứng với vật hay hành động được quay, là yếu tố quyết định hình ảnh mà khán giả sẽ được chiêm ngưỡng. Chính vì thế, góc quay ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng hình ảnh cũng như thẩm mỹ quan, quyết định tâm lý yêu ghét của khán giả. Vậy nên muốn quay phim chuyên nghiệp thì cần chú ý rất nhiều đến góc quay. Quay phim sự kiện nói riêng và quay phim nói chung gồm có những góc quay nào mà một người camera-man nhất định phải biết?

Một số góc quay cần biết khi quay phim chuyên nghiệp

Góc ngang

Góc ngang thường là góc xuất hiện nhiều nhất trong một thước phim bởi góc ngang lột tả được sự chân thật, quay lại tổng quan các hoạt động diễn ra của sự kiện. Tuy nhiên, nhược điểm dễ thấy của góc ngang là không tạo được sự kịch tích cho đoạn phim. Nếu muốn quay phim chuyên nghiệp, không thể cả một đoạn phim chỉ sự dụng mỗi góc quay ngang được. Có thể nói, góc ngang cũng là góc dễ quay nhất dành cho những camera-man mới vào nghề. Để quay được một cảnh với góc ngang thì chỉ cần để tầm máy ngang tầm mắt là có thể được.

quay phim chuyên nghiệp

Góc thấp

Góc thấp là một trong số góc các  góc quay được sử dụng để quay các cảnh gần, cận cảnh cho một chủ thể nhất định nào đó, quay cảnh nhóm, nhằm tạo được sự kết nối đặc biệt giữa khán giả với tình huống nào đó đang diễn ra trong sự kiện. Góc thấp có thể tạo nên sự chú ý đặc biệt ở người xem về một cảnh/ nhân vật nào đó mà thước phim sự kiện cần tập trung truyền tải. Góc thấp được các nhà quay phim chuyên nghiệp sử dụng bởi nó dễ dàng đưa đến cảm xúc cho người xem, khiến người xem nhớ về sự kiện lâu hơn. Đặc biệt, với những hình ảnh quan trọng trong sự kiện, người ta sẽ ưu tiên dùng góc thấp ví dụ như cảnh trao nhẫn cưới, cảnh phát biểu, cảnh cắt băng khánh thành…

quay phim chuyên nghiệp

Góc cao

Hẳn là có góc ngang, góc thấp thì cũng cần phải có góc cao. Góc cao được đánh giá là một góc khó quay nhất trong 3 góc. Hoặc là người quay phim phải đứng ở vị trí cao hơn trong sự kiện, hoặc là cần phải có thêm thiết bị bổ trợ. Góc cao cho phép đưa toàn cảnh sự kiện, giúp người xem có một cái nhìn bao quát, tổng thể hơn, tập trung sự chú ý cao độ cho người xem. Góc quay cao chính là điểm nhấn cho một thước phim hay, đặc sắc. Nếu muốn quay phim chuyên nghiệp thì cần đặc biệt chú ý đến góc quay cao để tạo được sự thu hút cho đoạn phim. Một thiết bị có thể giúp thực hiện được những cảnh quay cao ấn tượng mà được sử dụng rộng rãi gần đây là thiết bị flycam. Dịch vụ flycam có thể giúp thước phim của bạn trở nên ấn tượng, nối bật và vô cùng chuyên nghiệp.

quay phim chuyên nghiệp

Tóm lại:

Đó là 3 góc quay mà bất cứ người thợ quay phim chụp ảnh nào cũng cần phải biết. Nhưng để khẳng định, một đoạn phim hay thì cần sự kết hợp linh hoạt cả 3 góc quay chứ không thể sử dụng chỉ riêng một góc quay. Quay phim chuyên nghiệp cần rất nhiều kỹ năng và sự luyện tập thường xuyên thì mới có thể nâng cao tay nghề.

Về chúng tôi

Nếu bạn muốn có một thước phim sự kiện ấn tượng, Eventus Production chính là lựa chọn hàng đầu. Với kinh nghiệp hơn 3 năm làm dịch vụ quay phim sự kiện, chúng tôi có một đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm và nhiệt huyết cùng với các thiết bị tân tiến, hiện đại nhất. Đến với Eventus, bạn sẽ được tận hưởng dịch vụ quay phim chuyên nghiệp nhất.

Ngoài ra, chúng tôi còn rất nhiều dịch vụ khác dành cho khách hàng quan tâm: https://eventusproduction.com/dich-vu/

Chúng tôi hiện đang nhận được sự tín nhiệm và tin tưởng của nhiều doanh nghiệp hàng đầu: Vingroup, Viettel, VTV, BIDV, Samsung…

Dưới đây là sản phẩm được thực hiện bởi Eventus Production:

 

QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ EVENTUS  ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH:

Email: eventusphoto@gmail.com

Phone: 096.538.9669

Địa chỉ: Số 6 – ngõ 102 – Trường Chinh – Hà Nội

Nguồn:  chupanhsukien.info