Trong 2 bài viết trước, các cấp độ 1 và 2 của chụp ảnh sự kiện thiếu sáng đã được khắc phục với một số tips được đề cập. Thế nhưng, nhiều khi, mọi thứ còn tệ hơn thế khi bạn không có nguồn sáng nào để “nương tựa” vào. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm xảy ra khi chụp ảnh sự kiện nhưng không hiếm khi chụp ảnh buổi tối, ngoài trời. Vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số tips để khắc phục khi chụp ảnh sự kiện thiếu sáng

Dùng tripod – công cụ hỗ trợ chụp ảnh sự kiện thiếu sáng

Việc cầm máy bằng tay chụp ảnh trong đêm gần như là không thể, trừ khi bạn muốn tạo ra nhưng bức ảnh mờ ảo. Một chiếc tripod chắc chắn là điều cần thiết khi chụp ảnh trong đêm, vì khi đó, bạn có thể dùng tốc độ chụp rất chậm. Hãy dùng điều khiển trong trường hợp này, hoặc nếu không có, hãy set thời gian chụp. Dù thế nào, hãy hạn chế ấn nút chụp hoặc phải tác động vào máy ảnh vì nó sẽ khiến máy bị rung.

chụp ảnh sự kiện thiếu sáng

Dùng flash

Nếu vật thể quá tối, hãy dùng đèn flash để thêm một chút ánh sáng hỗ trợ. “Vẽ” thêm một chút ánh sáng có thể tạo ra một số bức ảnh tuyệt vời, nhất là khi bạn dùng những màu ánh sáng khác nhau (vàng, trắng..)

NIKON D700 @ 35mm, ISO 200, 30/1, f/6.3

chụp ảnh sự kiện thiếu sáng

Lấy nét bằng tay

Khi trời quá tối, chế độ lấy nét tự động sẽ không hoạt động. Nếu vật thể ở gần, hãy thử dùng chế độ ánh sáng “AF Assist” trên camera để lấy nét tốt. Nếu vật thể ở xa hơn, dùng flash để chiếu sáng vật thể và để camera có thể lấy nét. Nếu vật thể xa + không có đèn flash, bạn buộc phải lấy nét bằng tay. Nhiều khi, bạn phải chụp thử kha khá rồi mới có thể xác định được điểm lấy nét chuẩn và nhớ là hãy tắt chế độ lấy nét tự động để máy không lấy nét lại lần nữa. Khi đã lấy nét xong, đừng di chuyển chân máy.

chụp ảnh sự kiện thiếu sáng

Luyện tập thật nhiều

Không còn gì để bàn cãi về vấn đề này, hãy luyện tập thật nhiều để có thêm kinh nghiệm cho bản thân. Chụp ảnh sự kiện thiếu sáng có rất nhiều điều thú vị và bạn có thể lên tay rất nhanh khi làm chủ được tất cả các thông số trong máy ảnh.

Vậy là qua các bài viết này các bạn đã có được các kinh nghiệm để chụp ảnh sự kiện thiếu sáng rồi. Tự tin đi chụp ảnh các sự kiện thôi.

Xem thêm về dịch vụ chụp ảnh sự kiện ở: https://eventusproduction.com/chup-anh-su-kien/

Xem thêm:

Chụp ảnh thương hiệu doanh nghiệp

Làm chủ ánh sáng khi chụp ảnh sự kiện P2

Làm chủ ánh sáng khi chụp ảnh sự kiện P1

QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ EVENTUS  ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH:

Email: eventusphoto@gmail.com

Phone: 096.538.9669

Địa chỉ: Số 6 – ngõ 102 – Trường Chinh – Hà Nội

Nguồn:  chupanhsukien.info