Dưới thời đại cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, internet dần trở thành kênh truyền thông chiếm vị thế quan trọng trên thị trường thì sử dụng internet như một công cụ quảng bá hình ảnh công ty là một sự lựa chọn sáng suốt, thông minh. Bởi vậy, các dịch vụ chụp ảnh sự kiện ngày càng trở nên phổ biến, giúp các công ty quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình tới khách hàng qua các kênh mạng xã hội. Nhưng chụp ảnh sự kiện chính là tạo dựng ”bộ mặt” cho công ty, vì thế nếu làm không tốt không những không đem lại lợi ích cho công ty mà còn bị phản tác dụng. Dưới đây là một vài chia sẻ về kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện mà Eventus Production đã đúc rút được từ hơn 3 năm hoạt động đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện về tác phong nghiệp vụ

Tác phong nghiệp vụ chính là thứ khách hàng nhìn vào đầu tiên khi bạn tham gia chụp ảnh sự kiện. Một kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện đáng lưu ý mà chúng tôi đã rút ra được là ”Hóa thân làm khách mời”. Bạn cần tìm hiểu kỹ sự kiện mình sẽ tham gia để có được một phong thái phù hợp nhất . Khi đến sự kiện, đừng để mọi người nhìn bạn với ánh mắt đơn thuần là thợ chụp ảnh, hãy để họ nhìn bạn với tư cách là một nhiếp ảnh gia tham gia sự kiện. Như thế, bạn sẽ được nhìn nhận là một con người chuyên nghiệp, tận tâm với công việc, ghi điểm tuyệt đối trong mắt khách hàng. Khi khách hàng đã hài lòng với sự chuyên nghiệp của bạn thì không có lý do gì họ không tiếp tục sử dụng dịch vụ của công ty bạn đúng không?

Trình độ chuyên môn khi chụp ảnh sự kiện

Có lẽ trình độ chuyên môn nghe không giống như được đúc kết từ kinh nghiệm mà cần cả một quá trình học hỏi không ngừng. Nhưng nhiếp ảnh khác các ngành nghề khác, không thể cứ học theo giáo trình mà giỏi được, chụp càng nhiều sẽ càng lên tay, vì thế đây cũng chính là những kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện được đội ngũ nhân viên tận tình của Eventus Production đúc kết được.

Sử dụng ống kính fix góc rộng thay vì ống zoom

kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện

Tư duy thông thường khi chụp ảnh sự kiện là sử dụng ống kính zoom để có thể dễ dàng sử dụng khi chụp ảnh sự kiện. Lợi thế của ống kính zoom là bạn có thể đứng từ xa và chụp một sự vật cách xa mình. Nhưng được rút ra từ kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện lâu năm, ống kính zoom không có tác dụng nhiều như thế mà đôi khi sẽ phản tác dụng. Bạn chụp một vật thể ở xa nhưng trong một sự kiện sẽ có rất nhiều người và họ có thể lầm tưởng bạn chụp họ. Vấn đề ở đây là ống kính zoom rất to và cồng kềnh, nếu zoom lâu bạn sẽ làm mọi người có cảm giác khó chịu như đang bị chĩa thẳng súng vào mình vậy. Chụp ảnh sự kiện cần bao quát được mọi thứ nên một chiếc ống kính fix góc rộng sẽ có tác dụng hơn rất nhiều.

Tầm tiếp cận

Như đã nói ở trên, đừng tạo cho khách mời tham gia sự kiện cảm giác không thoải mái, hãy chụp bao quát toàn sự kiện và bắt dính khoảnh khắc đẹp nhưng không đứng quá sát họ. Đây là một phần thuộc về kỹ thuật chụp ảnh sự kiện cần chú ý. Ngoài ra, hãy chủ động di chuyển khắp mọi nơi đừng chỉ đứng im một chỗ. Nhiệm vụ của người chụp ảnh sự kiện là ghi lại mọi khoảnh khắc đẹp trong sự kiện đó. Nhiều trường hợp chưa có kinh nghiệm chỉ đứng im một góc đẹp và bấm máy, điều đó sẽ gây nên sự khó chịu cho khách hàng khi nhận được ảnh. Hẳn là không ai mong muốn điều đó xảy ra phải không? Chính vì vậy bài viết này chia sẻ về kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện dành cho cả những người còn chân ướt chân ráo bước vào nghề và có khát vọng thành công.

Đồ nghề luôn trong trạng thái hoàn hảo

Luôn luôn chú ý rằng các nhiếp ảnh gia luôn coi máy ảnh giống như người bạn thân thiết nhất của mình vậy. Đừng bao giờ để người bạn ấy rơi vào trạng thái không thể làm việc được. Kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện là hãy mang theo khoảng 3 bộ pin dự phòng để tiếp sức cho người bạn của chúng ta mỗi khi cần. Ngoài ra cần chuẩn bị đầy đủ thẻ nhớ, chân máy, đèn flash… Đừng mắc những lỗi ngớ ngẩn như máy hết pin giữa chừng hay thẻ nhớ đầy dung lượng, điều đó sẽ làm bạn lỡ đi rất nhiều khoảnh khắc trong sự kiện và đồng thời với việc nhận được sự không hài lòng từ khách hàng.

Thái độ khi làm việc

Đây là chia sẻ cuối cùng trong kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện chúng tôi đã rút ra được. Bạn có thể là một người bình thường ở nhà, nhưng hãy là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp khi tham gia chụp ảnh sự kiện. Đừng để cảm xúc cá nhân của bạn ảnh hưởng đến không khí của sự kiện cũng như chất lượng của bức ảnh. Những nhiếp ảnh gia không chuyên rất dễ bị chi phối bởi cảm xúc vào chất lượng cũng như nội dung bức ảnh còn những người chuyên nghiệp thì không như vậy. Giả sử một ngày bạn cảm thấy không vui nhưng bạn lại có một buổi chụp ảnh sự kiện cưới và bạn mang tâm trạng của mình đến bữa tiệc, kết quả hẳn là sẽ rất tệ hại. Hãy nhớ là luôn luôn tỏ ra chuyên nghiệp trong mọi hoàn cảnh, mọi tình huống.

Trên đây là những kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện mà đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của Eventus Production đã đúc rút được và chia sẻ đến các bạn. Nếu muốn tận hưởng một dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp nhất, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi

Ngoài ra, chúng tôi còn rất nhiều dịch vụ khác cho khách hàng tham khảo: https://eventusproduction.com/dich-vu/

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Eventus Production!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 25/ 102 Trường Chinh – Đống Đa – Hà Nội

Email: eventusphoto@gmail.com

Hotline: 096 538 9669