Hội nghị là một trong những sự kiện không thể thiếu của mỗi công ty, đó có thể là cột mốc đánh dấu một bước ngoặt phát triển, một cách để quảng quá cho thương hiệu,.. Khi bạn đi quay phim chụp ảnh hội nghị cho các công ty bạn cần phải nắm bắt được nội dung của hội thảo với những góc quay đẹp để dựng lên được những clip đẹp. Dưới đây là những kinh nghiệm quay phim hội nghị – quay phim sự kiện mà bạn cần biết.

1. Giữ máy không bị rung

Điều tối kị khi quay phim hội nghị là bị rung hình. Do đó, khi bạn cần phải nắm được cách giữ chắc chân máy để tránh tình trạng bị rung, nhòe hình ảnh. Bạn nên dùng thêm các công cụ khác để hỗ trợ cho việc quay phim như chân máy. Tránh trường hợp để bị rung quá mạnh gây khó chịu cho người xem.

2. Kết hợp các kiểu quay phim

Thông thường có 3 góc quay phim thông dụng là góc ngang, góc thấp và góc cao. Góc ngang thường là góc xuất hiện nhiều nhất trong một thước phim bởi góc ngang lột tả được sự chân thật, quay lại tổng quan các hoạt động diễn ra của sự kiện. Góc thấp thường được sử dụng để quay các cảnh gần, cận cảnh cho một chủ thể nhất định nào đó. Còn góc cao cho phép đưa toàn cảnh sự kiện, giúp người xem có một cái nhìn bao quát, tổng thể hơn, tập trung sự chú ý cao độ cho người xem. Là người quay phim hội nghị, bạn cần phải biết phối hợp hài hòa các thao tác di chuyển máy để có được những góc quay đẹp nhất và hoàn hảo nhất.
Xem thêm về các góc quay ở bài viết này: https://chupanhsukien.info/quay-phim-chuyen-nghiep/
quay phim hội nghị

3. Quay quá nhiều không phải là tốt

Quay quá nhiều ý là quay toàn bộ những gì xảy ra trong hội nghị, và toàm bộ mọi thứ trong tầm nhìn của máy quay. Hãy tìm hiểu trước và quay những sự kiện nổi bật và quan trọng trong buổi hội nghị. Bên cạnh đó, quay tậm trung vào đối tượng chính như một nhóm người hay một người,… Khung hình chứa quá nhiều thứ dễ gây loãng, đối khi làm nhức mắt người xem. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là bạn phải bỏ qua hết những khung cảnh rộng lớn. Quay một cách vừa phải đủ để không bị loãng.

4. Cẩn thận khi quay đối tượng di chuyển

So với việc quay đối tượng tĩnh thì quay đối tượng di chuyển yêu cầu bạn phải cẩn thân hơn nhiều. Bạn không nên đặt đối tượng ngay chính giữa khung hình, hãy chếch một góc so với máy quay, để đối tượng sát cạnh trái hoặc cạnh phải. Tuy nhiên, nếu đối tượng đang di chuyển thẳng theo hướng về phía máy quay thì bạn nên để đối tượng vào trung tâm.

5. Lên kịch bản kĩ lưỡng

Để có được clip đẹp và hợp lý thì bạn cần phải lên kịch bản trước khi quay phim hội nghị. Bạn cần phải hỏi trước xem hội nghị quay về vấn đề gì, lịch trình hội nghị để sắp xếp các góc cho hợp lý. Kịch bản không cần phải quay quá xuyên suốt nhưng phải đủ logic để bạn hiểu được mình cần quay những gì?
Trên đây là những kinh nghiệm quay phim hội nghị mà trong quá trình làm việc Eventus rút ra được. Nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ với Eventus để nhận thêm tư vấn.
Xem thêm các dịch vụ khác của Eventus ở đây: https://eventusproduction.com/
Có thể bạn quan tâm:

QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ EVENTUS  ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH:

Email: eventusphoto@gmail.com

Phone: 096.538.9669

Địa chỉ: Số 6 -ngõ 102 – Trường Chinh – Hà Nội

Nguồn: chupanhsukien.info